43-45 Lê Văn Thiêm, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
028 7300 6886
hoangtrieumkt@gmail.com

5 Bước tổ chức tất niên cho công ty

to-chuc-tiec-tat-nien-cho-cong-ty

5 Bước để tổ chức tất niên cho công ty

Sau một năm làm việc hiệu quả, một buổi tiệc tất niên là phần thưởng xứng đáng cho các cán bộ nhân viên ở văn phòng. Đây là dịp là dịp gặp gỡ, ăn uống, điểm lại thành tích một năm đã qua của các nhân viên. Thời điểm cuối năm này, chắc hẳn Ban lãnh đạo, bộ phận nhân sự của công ty đang lê kế hoạch cho bữa tiệc hoành tráng này. Tuy nhiên, để tổ chức một buổi tiệc thành công, bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo.

tiec-tat-nien

Dưới đây, Hoàng Triều Entertainment sẽ hướng dẫn bạn 5 bước để tổ chức tất niên cho công ty từ kinh nghiệm tổ chức tất niên các năm qua .

1. Lên ý tưởng tổ chức tất niên cho công ty

Tham khảo : 5 ý tưởng tổ chức tất niên cho công ty 

Mục đích tổ chức tiệc tất niên của doanh nghiệp thông thường là để khen thưởng, khích lệ, động viên tinh thân nhân viên. Hoặc nhằm quảng bá hình ảnh công ty với đối tác và khách hàng. Tùy vào từng mục địch, bạn sẽ chuẩn bị một ý tưởng hoàn hảo phù hợp cho bữa tiệc.

y-tuong-year-end-party

Một buổi tiệc hoàn hảo nên thú vị, sôi động, không chỉ xoay quanh việc khen thưởng, phát quà và dùng bữa tối. Thay vào đó, hãy lồng ghép các tiết mục văn nghệ, cuộc thi hoặc tiết mục khiêu vũ để nhân viên, khách mời vui chơi và giao lưu với nhau.

 

Lên ý tưởng tổ chức tất niên cho công ty

2. Sắp xếp kế hoạch

Ngoài việc cần những ý tưởng thú vị, là sự sắp xếp, chuẩn bị tỉ mỉ. Bạn phải lên kế hoạch về thời gian, địa điểm, thực đơn, khách mời, nội dung chương trình, dự trù kinh phí, tất cả những việc sẽ phát sinh và có phương án dự phòng nếu trường hợp không thuận lợi xảy ra.

Tất nhiên, bạn không thể nào xử lý và quản lý hết mọi chuyện xảy ra trong buổi tiệc. Nên bạn hãy phân công nhân sự cho từng đầu việc, để cho các nhiệm vụ trở nên đơn giản hơn. Nhưng nếu chỉ mình bạn chịu trách nhiệm tổ chức bữa tiệc thì hãy thuê các đơn vị tổ chức sự kiện để bữa tiệc diễn ra chỉnh chu hơn.

3. Dự trù ngân sách

Dựa vào bảng kế hoạch, bạn có thể liệt kê những hàng mục cần mua sắm, thuê, sản xuất hay có thể tận dụng, lên danh sách khách mời và thời gian. Tìm hiểu về điều đó, bạn sẽ biết mình cần làm những gì và dự tính các khoản chi phí cần bỏ ra. Từ đó có sự chuẩn bị về kinh phí, cân đối phù hợp với ngân sách và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ.

to-chuc-tiec-cuoi-nam

Tùy theo từng quy mô sự kiện khác nhau mà lượng ngân sách cho dịch vụ này cũng khác nhau. Bạn có thể dụ trù trước những chi phí thông thường như sau:

+ Phí thuê địa điểm tổ chức
+ Phí chuẩn bị đồ ăn, thức uống
+ Phí trang trí không gian, sân khấu, bàn ghế
+ Phí thuê thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu (nếu không có sẵn)
+ Các tiết mục văn nghệ đi kèm như: ca múa, nhạc, kịch
+ Thiết kế, in ấn banner, backdrop, thiệp mời
+ Thuê photograper, camera
+ Quần áo, đạo cụ tổ chức trò chơi, quần áo, quà tặng
+ Nhân sự (nhân công setup, dàn dựng, ca sĩ, PG, tiếp tân, đồng phục, nhân viên phục vụ ăn uống)
+ Đi lại, vận chuyển
+ Những thứ liên quan (tiền điện, nước, chi phí khác..)
+ Chi phí dự phòng, chi phí phát sinh cho buổi lễ.

4. Tìm địa điểm tổ chức tất niên cho công ty

Tham khảo : Nơi tổ chức tất niên cho công ty tại quận 7

Bạn có thể chọn tổ chức trong nhà kín hoặc ngoài trời. Địa điểm trong nhà có thể là nhà hàng, trung tâm hội nghị. Địa điểm ngoài trời gồm có các resort, khu du lịch, bãi biển.

Những địa điểm tổ chức nên gần công ty để thuận tiện di chuyển, tuy nhiên, cũng nên thay đổi qua các năm để mang đến sự mới mẻ.

Tổ chức tiệc tất niên trong nhà 

Tổ chức tiệc cuối năm trong nhà kín là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Các địa điểm thường được doanh nghiệp chọn để tổ chức sự kiện tất niên là: Nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị và thậm chí là ngay tại công ty nếu có đủ không gian.

Ưu điểm: Là không cần phải lo về vấn đề thời tiết. Ngân sách để tổ chức tiệc trong nhà cũng sẽ không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng. Với địa điểm trong nhà kín, hệ thống âm thanh và ánh sáng được đầu tư kỹ lưỡng sẽ đảm bảo sự hoành tráng cho buổi tiệc. Và dĩ nhiên, khách sạn 4 đến 5 sao được nhiều công ty ưu tiên lựa chọn.

Nhược điểm: Tổ chức tiệc tất niên cho công ty trong nhà kín khó đảm bảo về không gian rộng rãi. Hơn thế nữa, không gian trong nhà thường mang đến sự không thoải mái cho khách tham dự tiệc.

Tổ chức tiệc tất niên ngoài trời

Địa điểm tổ chức tiệc cuối năm ngoài trời như: Resort, khu du lịch, bãi biển, sân vườn,… đang được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Ưu điểm: Không gian tổ chức tiệc rộng rãi mang đến cảm giác thoải mái cho khách mời tham gia. Chi phí trang trí được tiết kiệm tối đa. Đặc biệt, không gian ngoài trời rộng lớn cũng dễ dàng cho người tổ chức lên kế hoạch về các hoạt động vui chơi và giải trí vui nhộn.

Khuyết điểm: Địa điểm ngoài trời sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, do đó, nếu chọn địa điểm này bạn cần có biện pháp đối phó với tình huống thời tiết thất thường.

địa điểm tổ chức tất niên cho công ty

5. Xây dựng chương trình tổ chức tất niên cho công ty

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất để nhận định một buổi tiệc diễn ra thành công hay không.Công việc chính là sắp xếp tất cả các nội dung, ý tưởng đã chuẩn bị để ra một lịch bản, timeline hoàn chỉnh và thực hiện nó đúng theo kế hoạch.

Các công việc cụ thể gồm có:

+ Viết kịch bản tổ chức: Kịch bản chương trình giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp các tiết mục

+ Set up địa điểm tổ chức: Công việc này thường được hoàn thành trước khi sự kiện diễn ra để đảm bảo không gian, thiết bị âm thanh, ánh sáng và đạo cụ được trang trí và sắp xếp đẹp mắt khi tiếp đón khách.

+ Tổng duyệt các tiết mục trước chương trình trước giờ lên sân khấu: giúp chương trình diễn ra suống sẻ, đúng theo kế hoạch.

+ Tổ chức tiệc

Liên hệ ngay với Nhà hàng Hoàng Triều để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và hưởng những Ưu Đãi Đặt Tiệc lớn nhất trong năm 2019 nhé !

Địa chỉ : 43 – 45 Lê Văn Thiêm, phường Tân Phong, quận 7

Facebook: https://www.facebook.com/hoangtrieuentertainment/

Website : Nhà hàng Hoàng Triều

 

Tags: , , ,